Hướng dẫn cách nhận biết các loại mũ bảo hiểm đạt chất lượng, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

04/2021 | 301 |
0 Đánh giá

Hãy tìm hiểu và sử dụng nón bảo hiểm đạt chuẩn để mang đến sự an toàn cho bản thân, gia đình và những người tham gia giao thông một cách an toàn nhất !

Mũ bảo hiểm là một phần bắt buộc khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện. Chúng ta sử dụng mũ bảo hiểm để bảo vệ phần đầu trong trường hợp xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, chỉ có nón bảo hiểm cao cấp, đạt chuẩn mới bảo vệ phần đầu của chúng ta tốt nhất. Vì thế, quý khách hàng nên trang bị cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn để tránh lựa chọn phải những loại nón bảo hiểm giá rẻ, kém chất lượng.

1. Tình trạng làm hàng nhái, hàng kém chất lượng của các loại mũ bảo hiểm hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cửa hàng nón bảo hiểm, cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng. Nếu như khách hàng chủ quan, không để ý kỹ, không có kinh nghiệm nhận biết, rất dễ mua nhầm phải hàng kém chất lượng với giá thành cao.

Mũ bảo hiểm kém chất lượng được bán rất nhiều trên thị trường

2. Cách phân biệt các loại mũ bảo hiểm đạt chất lượng

Để tránh trường hợp "tiền mất tật mang", người tiêu dùng có thể tham khảo cách nhận biết nón bảo hiểm cao cấp qua các dấu hiệu nổi bật dưới đây.

Bề ngoài của mũ

Nón bảo hiểm cao cấp luôn có dán tem hợp quy CR (QCVN) ở bên ngoài. Hơn nữa, khi dùng tay sờ vào phần bên ngoài của mũ, bạn cũng sẽ thấy được các đường nét chắc chắn, tinh tế, sắc sảo. Trong khi đó, đối với hàng kém chất lượng thì lớp vỏ ngoài không được trơn tru, dễ bị bong tróc. Lớp chữ được in trên mũ kém chất lượng cũng khá mờ và rất dễ bị nhoè.

Tem mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Như thế nào là tem mũ đạt chuẩn? Bạn hãy để ý kỹ thông tin trên thân và bên trong của tem xem có rõ nét không, phải chắc chắn không bị phai hoặc có dấu hiệu chỉnh sửa. Các thông tin trên tem bao gồm kích cỡ, cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm, ngày tháng. Còn nón bảo hiểm giả thường thì thông tin không rõ ràng về nguồn gốc.

Mũ bảo hiểm có team chống giả

Lớp vỏ mũ

Hầu hết, mũ bảo hiểm đều được sản xuất từ nhựa cao cấp như ABS. Nhờ đó mà độ dày, cứng luôn được đảm bảo. Khi sờ tay vào, chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận bề ngoài mũ nhẵn mịn, khó vỡ trong trường hợp có va đập xảy ra. Đối với nón bảo hiểm giá rẻ thì lớp chất liệu được sử dụng khá giòn, mỏng.

Phần lõi xốp

Phần lõi xốp của nón bảo hiểm cao cấp rất dày dặn và có độ đàn hồi cao. Độ kết dính giữ lớp xốp và vỏ mũ chắc chắn, không bị rời ra trong quá trình sử dụng hoặc khi bị va đập. Đối với mũ kém chất lượng phần này khá mềm, không có tính đàn hồi, thậm chí có những sản phẩm còn không có lớp xốp này. Chính vì vậy mà các sản phẩm này hầu như không có tác dụng bảo vệ phần đầu của bạn.

Dây đeo

Dây đeo mũ thật có nhiều lớp, dày dặn, đường khâu tỉ mỉ không bị bung, dây được kết nối với phần vỏ của mũ chặt chẽ giúp ôm sát và bảo vệ phần đầu của chúng ta. Nón bảo hiểm kém chất lượng thường có dây mỏng, rất dễ bị dãn, kết nối với mũ lỏng lẻo, dễ bị bung.

Kính chắn gió

Một số dòng mũ được trang bị thêm phụ kiện kính chắn gió, đối với nón bảo hiểm cao cấp thì kính chắn gió sẽ có độ bền và khả năng chịu lực lớn, trong quá trình sử dụng cũng sẽ không bị mờ. Ngược lại nón bảo hiểm giá rẻ, kém chất lượng thường bị vỡ, gãy, mờ theo thời gian.

Mũ bảo hiểm có kính chắn gió đạt tiêu chuẩn

Hi vọng, với những chia sẻ về cách nhận biết các loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn trên đây, Quý khách hàng sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn mua dòng mũ chất lượng cho mình và gia đình.
 


Tin tức liên quan

Bình luận