Cách phân biệt các loại mũ bảo hiểm để dễ dàng lựa chọn

04/2021 | 348 |
0 Đánh giá

Những thông tin hữu ích để phân biệt các loại mũ bảo hiểm để dễ dàng lựa chọn cho việc sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Có nhiều thiết kế mũ bảo hiểm với chức năng bảo vệ khác nhau, tùy vào sở thích, mục đích sử dụng mà bạn nên chọn cho mình một chiếc nón cho phù hợp. Sau đây, Anh Minh Gift sẽ cùng bạn phân loại các loại mũ bảo hiểm và nêu rõ từng đặc điểm của mỗi loại. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được cho mình một chiếc nón bảo hiểm đẹp và phù hợp nhất.

1. Nón bảo hiểm ½ đầu

Trong các loại nón bảo hiểm, nón ½ đầu là loại thông dụng nhất, bạn có thể bắt gặp nó bất kỳ nơi đâu. Loại nói này dùng để bảo vệ từ phần trán cho đến phần gáy, không có chức năng bảo vệ phần cằm, quai hàm và thái dương. Hiện tại có rất nhiều nón bảo hiểm giá rẻ ½ đầu, chính vì vậy khi lựa chọn mua bạn nên xem xét kỹ lưỡng. 

Nón bảo hiểm ½ đầu có kính cường lực 

2. Nón bảo hiểm ¾ đầu

Nón bảo hiểm ¾ đầu thích hợp cho những chuyến hành trình đường dài, tuy nhiên loại mũ này cũng được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và sử dụng mỗi ngày. Về phần thiết kế mũ bảo hiểm ai cũng dễ dàng phân biệt được nón  ½ và ¾  đầu. Nón ¾ đầu có thiết kế giúp bao bọc từ phần trán xuống phần quai hàng, chỉ chừa vùng cằm và mặt để lộ ra ngoài. Một số loại nón sẽ có thêm kính cường lực để ngăn bụi, gió, mưa và cũng để bảo vệ phần mặt khi có va đập.

Nón bảo hiểm ¾ đầu

3. Nón bảo hiểm Fullface

Đây là loại nón chuyên dụng cho các tay đua mô tô, cũng chính vì vậy mà chức năng bảo vệ của dòng sản phẩm này ở mức hoàn hảo nhất trong các loại mũ bảo hiểm. Với chiếc mũ này bạn sẽ được bảo vệ tối đa từ vùng đầu cho đến cả vùng cằm và mặt.

Nón bảo hiểm fullface chuyên dụng

4. Nón bảo hiểm Modular

Đây là sản phẩm được kết hợp linh hoạt giữa Fullface và mũ ¾. Bạn có thể sử dụng nó như một chiếc nón Fullface, nếu cần nghe điện thoại, uống nước thì chỉ cần gạt phần cằm của mũ lên là được.  

Nón bảo hiểm Modular có thể lật cằm

5. Nón bảo hiểm cào cào

Những ai đam mê phượt, lái những chiếc cào cào trên những cung đường đèo, dốc rất thích kiểu mũ này bởi nó thể hiện được sự chất lừ của cá nhân người sở hữu. Thiết kế mũ bảo hiểm cào cào có phần cằm và phần lưỡi trai nhọn hơn các loại còn lại.

Nón bảo hiểm cào cào

6. Nón bảo hiểm thể thao

Nón bảo hiểm thể thao đúng như cái tên được sử dụng rất nhiều trong luyện tập và thi đấu thể thao. Thiết kế mũ bảo hiểm thể thao có những lỗ nhỏ ở phần đỉnh mũ giúp cho da đầu được thông thoáng, tránh hầm bí.

Nón bảo hiểm thể thao

Trên đây là các loại mũ bảo hiểm với những đặc điểm thiết kế, chức năng rõ ràng. Hy vọng bạn sẽ tìm được chiếc nón bảo hiểm phù hợp cho mình và gia đình nhé.


Tin tức liên quan

Bình luận