CÁC LOẠI NÓN BẢO HIỂM ĐANG CÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG

01/2021 | 150 |
0 Đánh giá

Tìm hiểu các loại mũ nón bảo hiểm đang có trên thị trường và nó cực kỳ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày

Mũ bảo hiểm nửa đầu: Đây là loại mũ bảo hiểm có thể giúp người sử dụng nghe được tất cả các âm thanh khi di chuyển trên đường. Khi lái xe ở khu vực đông dân cư hoặc thành thị, việc có thể được tất cả các âm thanh của các loại phương tiện đang lưu thông là rất quan trọng. Không ít các trường hợp người điều khiển phương tiện có thể tránh được những tai nạn đáng tiếc nhờ vào việc lắng nghe âm thanh trên đường. Ngoài ra, loại mũ bảo hiểm này có kích thước và trọng lượng khá nhẹ nên bạn có thể thoải mái đội cả ngày mà không lo nóng bức, mệt mỏi. Thêm nữa, do cấu tạo đơn giản nên loại mũ này có nhiều thiết kế thời trang, giá lại rẻ nên vô cùng phù hợp với phong cách trẻ trung của giới trẻ  hiện nay.

Mũ bảo hiểm có kính chắn gió: Nếu bạn mua một chiếc mũ bảo hiểm với kính chắn lớn, tiếng ồn của gió sẽ không ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn khi lái xe và mắt bạn sẽ không phải điều tiết nhiều. Điều lưu ý khi chọn loại mũ này là bạn nên chọn những chiếc mũ có kính chắn lớn để có thể đảm bảo tối đa tầm nhìn khi lưu thông. Thêm nữa một chiếc mũ bảo hiểm có tấm che sương mù như mũ bảo hiểm âm kính là ưu tiên số 1 cho người ở xứ lạnh.

Mũ bảo hiểm có lỗ thông gió: Để tránh việc người dùng bị đổ quá nhiều mồ hôi, hầu hết các mũ bảo hiểm đểu có lỗ thông gió. Tuy nhiên một số mũ bảo hiểm được thiết kế các cổng thông gió khá cầu thả và vẫn khiến người dùng cảm thấy rất nóng khi di chuyển trên đường. Khi mua mũ bảo hiểm hãy hỏi thật kĩ nhà sản xuất về cách thức hoạt động các lỗ thông gió và nhớ dùng thử mũ để xem các lỗ thông gió” thở” như thế nào.

Mũ bảo hiểm full-face( Ôm hết phần mặt): Đây là mũ chuyên dùng cho biker phân khối lớn và dân phượt. Mũ bảo hiểm full-face trùm kín phần đầu của người sử dụng với phần sau phủ toàn bộ sọ não và khu vực bảo vệ trước cằm. Loại mũ bảo hiểm này luôn có một khe hở trong vàng đai chắn trước mắt và mũi cùng tấm che mặt bằng nhựa. Điểm thu hút lớn nhất của loại mũ bảo hiểm này là khả năng bảo vệ tối ưu.  

Tất cả các loại nũ bảo hiểm trên đều có tác dụng làm giảm va đập và hấp thu chấn động do va đập giảm xung động. Giảm nguy cơ gây chấn thương sọ não. Đặc biệt, giảm nguy cơ gây tử vong đáng tiếc.


Tin tức liên quan

Bình luận