Em bé bao nhiêu tuổi là có thể đội nón bảo hiểm

05/2021 | 183 |
0 Đánh giá

Nón bảo hiểm cho trẻ em cực kỳ cần thiết cho các bé trong thời đại phát triển đặc biệt xe máy việt nam ngày càng nhiều và công ty sản xuất mũ bảo hiểm dành cho trẻ em cũng ngày càng được chú trọng hơn.

Theo quy định trẻ em từ 6 tuổi trở lên mới cần đội nón bảo hiểm khi ngồi lên xe gắn máy lưu thông trên đường bộ. Tuy nhiên, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra khi bạn đang lái xe và tai nạn cũng không phân biệt tuổi tác. Chính vì thế mặc dù dưới 6 tuổi bạn vẫn nên trang bị cho bé nón với thiết kế mũ bảo hiểm phù hợp cho bé khi tham gia giao thông.

Nón bảo hiểm cho trẻ từ 6 tuổi trở lên

1. Trẻ bao nhiêu tuổi thì có thể đội non bao hiem

Mặc dù là phải đảm bảo an toàn cho bé mọi lúc khi ra đường nhưng không phải ở tuổi nào cũng có thể đội nón bảo hiểm được. Trẻ dưới 3 tuổi cột sống còn rất yếu, việc đội nón bảo hiểm cho bé có thể gây ảnh hưởng đến cổ cũng như cột sống của bé. Với những bé này chúng ta nên chọn những thiết kế mũ bảo hiểm dạng xốp nhẹ để phòng ngừa rủi ro.

Nón bảo hiểm cho trẻ dưới 3 tuổi

Từ 3 tuổi trở lên, đầu và xương sống của bé cứng cáp hơn nên bạn có thể trang bị cho bé những chiếc nón bảo hiểm trẻ em cao cấp được cung cấp bởi những đơn vị sản xuất mũ bảo hiểm uy tín. Những thiết kế mũ bảo hiểm này sẽ phù hợp với đối tượng trẻ em, hoàn toàn không gây hưởng đến sự phát triển của trẻ. Bạn cần chú ý đến kích thước size của non bao hiem, tránh đội nón bảo hiểm quá rộng và tuyệt đối không cho bé đội nón bảo hiểm của người lớn. Những loại nón này kích thước và khối lượng sẽ lớn hơn nón trẻ em nên sẽ phần nào ảnh hưởng đến cột sống và cổ của bé. Thêm vào đó vì quá rộng nên mũ cũng sẽ rất dễ bị tuột ra khi chẳng may có tai nạn.

2. Cách đội nón bảo hiểm cho bé đúng cách

Với những bé nhỏ, chúng ta nên tạo cho bé cảm giác thoải mái nhất khi đội nón bảo hiểm, tránh làm đau, khó chịu khi đội mũ khiến bé bị sợ đeo mũ bảo hiểm. Thiết kế mũ bảo hiểm trẻ em sẽ đảm bảo được sự thoải mái nhất cho trẻ nên việc của những bậc phụ huynh chúng ta là phải lựa chọn được nơi sản xuất mũ bảo hiểm đáng tin cậy, và đội nón sao cho đúng nhất. Để bé ở trình trạng thoải mái nhất thì vành mũ phía trước phải nằm ở vị trí song song với chân mày và cách khoảng 2 cm. Mũ cân đối, không bị chếch sang phải hoặc trái đảm bảo tầm nhìn và khả năng nghe của trẻ không bị cản trở.

Cách đội nón bảo hiểm đúng cách cho bé

Bạn cũng cần chú ý điều chỉnh quai mũ bảo hiểm để vừa khít với khuôn mặt, dây đeo ôm sát lấy thùy tai nhưng không được siết quá chặt gây khó thở cho trẻ. Đồng thời phải cài khóa đúng cách, không để dây bị xoắn gây lằn, ngứa ngáy cho bé.
Thêm một điều nữa mà bạn cần đặc biệt lưu ý đó là nên thường xuyên theo dõi sự phát triển của bé để trang bị những chiến nón bảo hiểm với kích cỡ phù hợp nhất.

Cuối cùng nên nhớ, đội mũ bảo hiểm là để bảo vệ an toàn cho chính chúng ta và con em chúng ta. Thế nên hãy tạo dựng cho mình và con em chúng ta thói quen đội mũ bảo hiểm khi ra đường ngay từ hôm nay để đảm bảo an toàn nhé.


Tin tức liên quan

Bình luận