Những điều cần biết khi chọn mua mũ bảo hiểm

05/2021 | 180 |
0 Đánh giá

Không chỉ đơn giản là giá tiền mà theo nó còn là chất lượng, an toàn, thoải mái, tiện lợi  với người dùng khi tham gia giao thông. Cùng Anh Minh Gift tìm hiểu cách chọn những chiếc mũ tốt và phù hợp nhé !

Hiện nay có hàng trăm loại nón bảo hiểm khác nhau được bán tràn lan khắp nơi, giá mũ bảo hiểm cũng đa dạng, có loại chỉ 50.000 đồng thậm chí có loại lên đến hơn 50 triệu đồng.

Không chỉ đơn giản là giá tiền mà theo nó còn là chất lượng, an toàn, thoải mái, tiện lợi  với người dùng khi tham gia giao thông. Cùng Anh Minh Gift tìm hiểu cách chọn những chiếc mũ tốt và phù hợp nhé!

1. Các loại mũ bảo hiểm trên thị trường

Trên thị trường hiện nay mũ bảo hiểm được chia thành các loại chính như sau:

Mũ bảo hiểm Fullface ( mũ bảo hiểm cả đầu)

Mũ Modular, Motocross, Jet, Open Face ( mũ bảo hiểm ¾)

Mũ half face ( mũ bảo hiểm nửa đầu ½)

Mũ bảo hiểm nửa đầu vespa

Trong số đó thì mũ Fullface được xem là loại mũ an toàn nhất vì tính chất bảo hiểm cả đầu của nó. Ngược lại, xếp cuối mức độ an toàn là mũ bảo hiểm nửa đầu. Tuy vậy, nhưng ưu điểm mũ nửa đầu là  nhẹ hơn, tiền lợi, dễ dàng sử dụng hơn khi đi đường gần cũng là lý do được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. 

2. Cách chọn nón bảo hiểm tốt nhất

Vỏ mũ bảo hiểm

Nên dùng vỏ nón được làm bằng nhựa ABS có độ nặng, bền vừa phải - nhựa nguyên chất chưa qua sử dụng, chưa qua tái chế. Tiếp đó là sợi thủy tinh (nặng vừa, độ bền trung bình) hoặc nhựa carbon (nhẹ, độ bền cao). Vỏ nón càng cứng thì càng tốt bởi nó có nhiệm vj chính chống vở để bảo vệ an toàn cho đầu. Cách nhận biết nón chắc chắn hơn có thể cầm một bên mép mũ ép thử, nếu thấy lỏng lẻo thì có nghĩa chất lượng kém. Cần chọn loại chắc chắn, khó biến dạng khi nắn ép cơ bản.

Mút xốp của mũ

Mút xốp có vai trò hấp thu xung động, hạn chế được tổn thương não do tai nạn gây ra.  Trong quá trình sử dụng nếu lớp mút xốp này bị lão hóa đi thì bạn nên thay nón bảo hiểm mới để đảm bảo an toàn.

Kính chắn gió

Kính chắn gió không chỉ có tác dụng chống gió mà đối với các loại cao cấp kính còn có tác dụng chống vỡ, an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, nó còn giúp bạn đi trong điều kiện sương mù và mưa nhờ tính năng hạn chế bám sương và nước. Đối với các loại mắc tiền khác, kính chắn gió còn trang bị chống tia UV giúp người dùng ngăn ngừa lão hóa, an toàn sức khỏe làn da. Có 2 loại kính chắn gió phổ biến, là kính râm dùng khi đi nắng, và kính trắng khi đi đêm. Tùy vào nhu cầu mà bạn nên chọn loại hợp lí nhất nhé.

Chọn mũ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Các loại mũ bảo hiểm đều phù hợp với từng nhu cầu khác nhau. Ví dụ nên chọn mũ Fullface khi đi phượt, đi xa, hoặc là chọn mũ nửa đầu đối với khoảng cách di chuyển gần

3. Nên mua nón bảo hiểm trong tầm giá nào? Địa chỉ ở đâu?

Mũ bảo hiểm ¾

Giá mũ bảo hiểm hiện nay ở nhiều tầm giá mà người dùng có thể mua thoải mái. Tiền nào của nấy - nếu có điều kiện bạn nên  lựa chọn mua cho mình chiếc nón bảo hiểm cao cấp, chất lượng mặc dù hơi cao một chút. Tuy vậy cũng không nên đánh đồng giá mũ bảo hiểm, bạn cần xem xét thật kỹ trước khi mua.

Anh Minh GIft - cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm uy tín, chất lượng hân hạnh được phục vụ quý khách với các loại mũ bảo hiểm chính hãng.  Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Anh Minh Gift.  Hãy truy cập ngay để xem nhiều sản phẩm khác hơn nữa hoặc gọi về Hotline: 0917530575 để được tư vấn cụ thể hơn nhé. 


Tin tức liên quan

Bình luận